สวัสดีครับท่านผู้ชม วันนี้กลับมาพบกันอีกแล้ววันนี้ที่ผมจะมาสปอยหนังที่มี ชื่อเรื่องว่าBig hero6 animation สุดมันส์ที่จะทำให้คุณผู้ชมอินไปอย่างแน่นอนจะเป็นอย่างไรนั้นเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

Spoil Big hero 6

หนังเปิดเรื่องมาที่สนามแข่งพนันหุ่นยนต์ มีแชมป์เก่าชื่อยามะหุ่นยนต์ของเขานั้นโหดมาก สู้ชนะตลอด ส่วนพระเอกเราฮิโร พระเอกก็ขอเอาหุ่นยนต์ไปแข่งด้วยสรุปว่าเอาชนะไปอย่างง่ายดายและโกยเงินไปเยอะพอสมควร จึงทำให้โดนคนไล่ล่าเพื่อเอาเงิน ทาดาชิ พี่ชายพระเอกก็ได้ขับมอไซด์มาช่วยไว้ได้ทัน กลับมาที่บ้านพี่ชายถามทำไมไม่เรียนต่อ ซึ่งฮิโรบอกไปว่าให้เข้าไปให้สอนในสิ่งที่เขารู้อยู่แล้วอ่ะหรอ

พี่เลยบอกว่าเดี๋ยวพาไปส่งที่แข่งหุ่นยนต์แต่ขอแวะไปเอาของก่อน แล้วพี่ชายเขาก็หลอกพาไปที่มหาลัย ให้ไปดูห้องแลปไปเจอเพื่อนๆ สุดท้ายไปเจอ ศาตราจารย์ฮิโรเมื่อเขาเห็นก็อยากเข้าไปเรียนทันที พี่ชายเขาเลยบอกว่าจะเข้าไปเรียนได้ต้องมีผลงานไปโชว์ในงาน exhibition ประจำปีแล้วถูกใจศาตราจารย์ก่อน ฮิโรเขาเลยสร้างไมโครบอทครับหุ่นจิ๋วที่รวมตัวกันทำอะไรก้ได้เพียงแค่ใช้สมองคิดสั่งการ ศาสตราจารย์ที่ได้เห็นก็เลยถูกใจเลยให้บัตรเข้าเรียน ฮิโรกับเพื่อนๆพี่ชายเขานั้นกำลังจะไปฉลองกันมีคนวิ่งมาบอกว่ามหาลัยไฟไหม้ แล้ว ศาตราจารย์นั้นยังติดอยู่ข้างใน ทาดาชิก็โชว์ความเป็นพระเอกไงบอกไม่ช่วยแล้วใครจะช่วยแล้วรีบวิ่งสวนเข้าไปในทันที บรึ้ม ระเบิดกลายเป็นครับแน่นอนคงเดาได้กันอยู่แล้ว เหลือแต่หมวกไว้ดูต่างหน้าเลยฮิโรก็เสียใจเขานั้นไม่ยอมที่จะไปเข้าเรียน จนวันนึงเขานั้นได้เดินเตะเตียงร้องออกมา

เจ้าหุ่นมิชลินนั้นมันก็ตามเสียงคนบาดเจ็บมาแล้วทั้งสองก็ออกมาคุยกัน บังเอิญว่ามีไมโครบอทอยู่ตัวนึงนั้นยังวิ่งๆอยู่เหมือนกับว่าโดนแรงดึงดูด ฮิโรเลยไล่ให้เบย์แมกซ์ไปตามหาหันไปอีกทีมันดันออกไปจริงๆ ฮิโรเลยรีบตามไปสรุปไปเจอโกดังร้างกำลังผลิตเจ้าตัวไมโครบอทอยู่ ฮิโรก็งงเพราะเขาคิดว่าไฟไหม้หมดไปแล้วตั้งแต่ตอนที่โดนระเบิด สักพักมีชายใส่หน้ากากคาบูกิโผล่มา แล้วก็สั่งไมโครบอทให้โจมจตีฮิโรเลยหนีกลับมาพร้อมกับเบย์แมกซ์ พอถึงบ้านก็บอกว่าต้องอัพเกรดเบย์แมกซ์ก่อนเพราะตอนนี้ไม่มีความสามารถในการต่อสู้ เลยอัพโหลดความรู้ด้านคาราเต้ไป เสร็จปุ๊ปพวกเขาก็คิดจะกลับไปล้างแค้น ไปถึงเจอชายใส่หน้ากากคาบูกิเอาเศษชิ้นส่วนเครื่องจักรขึ้นมาจากน้ำ

พอชายคนนั้นหันมาเห็นก็ได้ต่อสู้กันสักพัก พวกเพื่อนๆของทาดาชิก็โผล่เข้ามาเลยต้องขับรถหนีกันทั้งกลุ่ม สุดท้ายดันขับรถตกน้ำซะอย่างนั้นพระเอกก็เกาะเบย์แมกซ์ลอยขึ้นมา เสร็จแล้วเลยไปกบดานที่บ้านของเฟรด ที่เปิดตัวว่าตัวเขานั้นเป็นลูกมหาเศรษฐีฮิโรเลยสร้างอุปกรณ์เสริมให้กับแต่ละคนแล้วสร้างทีมยอดมนุษย์ขึ้นมา หลังจากนั้นก็เอาเบย์แมกซ์ไปสแกนหาชายใส่หน้ากากคาบูกิจนไปเจอเข้ากับเกาะร้าง เลยยกทีมไปเตรียมต่อสู้กัน

ในขณะที่กำลังตามหาอยู่ก็เจอกับวิดีโอว่ามีการทดลองของบริษัทครีซึ่งเนื่อหาในนั้นเป็นประตูข้ามมิติ แต่การทดลองเกิดล้มเหลวและเกิดระเบิดขึ้น นายพลนั้นเลยสั่งปิดเกาะนี้ ตอนทดลองนั้นก็มีปัญหามีนักบินคนนึงหายตัวไป ซึ่งนักบินคนนี้นั้นคือลูก ศาตราจารย์ สรุปว่า ศาตราจารย์ เขานั้นก็ได้ขโมยไมโครบอทเพื่อที่จะมาแก้แค้นให้ลูกแล้วก็ระเบิดมหาลัยทำลายหลักฐานนั่นทำให้เขารู้ถึงสาเหตุทั้งหมด ทีมพระเอกก็ได้เข้าต่อสู้กับ ศาตราจารย์ที่ตอนนี้นั้นเป็นหน้ากากคาบูกิ เกือบชนะแล้วแต่ฮิโรรู้ว่าพี่ชายตายเพราะ ศจ เลยบ้าเลือดคิดที่จะฆ่า ศจ เพื่อนในทีมเลยได้เข้ามาห้ามไว้ ศจ เลยหนีไปได้ฮิโรเลยทิ้งเพื่อนไว้ที่เกาะแล้วกลับมาที่บ้านพอถึงบ้านเบย์แมกซ์ฉายวิดีโอทาดาชิให้ฮิโรดู

และฮิโรเขาก็ร้องไห้บอกว่าเบย์แมกซ์ไม่ใช่หุ่นที่มีเพื่อเอาไว้ทำร้ายคน สร็จปุ๊ปเพื่อนๆมันก็โผล่ขึ้นมา เฟรดมันให้พ่อบ้านขับ ฮ.ไปรับในเกาะพวกพระเอกรู้ว่า ศจ จะล้างแค้นให้ลูกสาวจึงตามไปที่งานเปิดตัวบริษัทของครี ศจ โผล่มาพร้อมกับเอาประตูมิติที่ไม่เสถียรมาเพื่อดูดบริษัทของครี พวกพระเอกก็มาช่วยไว้ได้ทันโดยใช้วิธีทำลายไมโครบอทให้โดนดูดเข้าไปในมิติ สุดท้าย ศจ ไม่เหลือไมโครบอทพระเอกเลยชนะไปได้แบบสบายๆ แต่เจ้าหุ่นยนต์เบย์แมกซ์ดันตรวจพบในอีกห้วงมิติตรวจพบสัญญาณชีพอยู่

ฮิโรพระเอกเลยตัดสินใจที่จะต้องเข้าไปช่วยเมื่อพอออกกันมาได้ฮิโรที่กำลังจะโดนซากอาคารหล่นทับ เบย์แมกซ์เลยเอาตัวมาขวางกันไว้ ทำให้ชุดแตกไอพ่นเหลือไม่พอบินกลับเบย์แมกซ์หุ่นตัวนั้นได้ตัดสินใจเลยใช้หมัดยิงใส่ยานให้พุ่งกลับไปและทิ้งตัวเองไว้ ก่อนไปก็ดราม่าร่ำลากันเรียกน้ำตากันตามประสา สรุปออกหุ่นยนต์ตัวนั้นออกมาได้โดยเหลือแค่หมัดจรวด ส่วนตัวหุ่นยนต์เบย์แมกซ์ที่ติดอยู่ในอีกห้วงมิตินึงนั้นออกมาเสร็จตำรวจก็จับ ศจ รถพยาบาลมาพาลูก ศจ กับ ครี ไป โรงพยาบาล

พวกพระเอกนั้นก็รีบหลบหนีไปก่อนนักข่าวมา สุดท้ายเขาก็กลับไปเรียนตามปกติมีเปิดตึกมหาลัยใหม่ที่พระเอกก็กำลังจะไปเรียนก็มาจับๆมือหุ่นยนต์ที่ทิ้งไว้เห็นอะไรเขียวๆ สรุปเป็นชิพความจำของเบย์แมกซ์นั้นฮิโรก็เลยสร้างเบย์แมกซ์ตัวใหม่ขึ้นมาใหม่ได้สำเร็จ

พวกพระเอกก็รวมทีมคอยออกช่วยผู้คนต่อไปในเมืองนี้ จบ

เป็นยังไงกันบ้างครับกับการสปอยหนังเรื่องนี้  หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ณที่นี้นะครับ ส่วนครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรนั้น มาติดตามรอกันนะครับ ขอบคุณครับ